Sản phẩm nổi bật

Cách sửa ghế gỗ bị lung lay đơn giản, ngay tại nhà

 • Cách sửa ghế gỗ bị lung lay đơn giản, ngay tại nhà
  5/4/2024

  Cách sửa ghế gỗ bị lung lay rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chỉ cần 5s là bạn có thể sửa được ghế gỗ bị lung lay cực kỳ đơn giản. Trong bài viết này, Oval Xanh sẽ hướng dẫn cách sửa ghế gỗ bị lung lay đơn giản.

  Cách sửa ghế gỗ bị lung lay rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Chỉ cần 5s là bạn có thể sửa được ghế gỗ bị lung lay cực kỳ đơn giản. Trong bài viết này, Oval Xanh sẽ hướng dẫn cách sửa ghế gỗ bị lung lay đơn giản.

  1. Nguyên nhân bàn ghế gỗ bị lung lay?


  Dù có được sản xuất từ chất liệu cao cấp và có giá trị cao, việc ghế lung lay sau một thời gian sử dụng vẫn không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của vấn đề này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau:

  • Cấu trúc thiết kế của ghế: Các mẫu ghế không được thiết kế chắc chắn và cân đối có thể dẫn đến sự lỏng lẻo của các phần như tay, tựa lưng sau một thời gian sử dụng, gây ra tiếng động khi sử dụng.
  • Quá trình vận chuyển: Trong quá trình vận chuyển, việc tháo rời và lắp ráp lại các bộ phận của ghế có thể gây ra sự không ổn định nếu không được thực hiện đúng cách.
  • Tiếp xúc với nước: Nước có thể làm giảm chất lượng của ghế, đặc biệt là đối với ghế gỗ. Khi ghế tiếp xúc với nước trong thời gian dài, sự bền của nó có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Quá trình bảo quản không tốt: Nếu không được bảo quản đúng cách, ghế có thể trở nên dễ bị mối mọt hoặc hỏng hóc do tác động của môi trường.

  Với những nguyên nhân này, việc lựa chọn và bảo quản ghế đúng cách là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của chúng.

  2. Quy trình thực hiện sữa ghế gỗ bị lung lay

  Quy trình thực hiện bàn ghế gỗ bị lung lay gồm những bước nào. Hãy cùng chuyên mục tin tức tổng hợp ngay dưới đây nhé.

  2.1 Kiểm tra lại vị trí ghế bị hỏng

  Để xác định mức độ hư hỏng của ghế, bạn có thể thực hiện một phương pháp đơn giản bằng cách nghiêng ghế về phía trước và phía sau một số lần. Qua việc này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được các vị trí gây ra tiếng động khi ngồi và xác định chính xác phần bị hỏng của ghế. Dựa trên thông tin này, bạn có thể lựa chọn phương pháp sửa chữa phù hợp để khắc phục tình trạng hư hỏng của ghế.

  2.2 Chuẩn bị dụng cụ thực hiện sửa ghế

  Sau khi xác định được vị trí hư hỏng, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để sửa chữa. Đề xuất sử dụng một tấm gỗ nhỏ để hỗ trợ trong việc định hình lại các phần bị lung lay. Theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn sửa chữa ghế một cách hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo có được một mẫu ghế đẹp như ý.

  2.3 Các bước thực hiện

  Để sửa chữa ghế gỗ bị lung lay, dưới đây là các bước mà bạn có thể thực hiện. Hãy luôn đảm bảo an toàn của bản thân và tránh làm bị thương trong quá trình thực hiện:

  • Bước 1: Đặt chân ghế bị hỏng lên một thanh gỗ đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 2: Sử dụng lực của cơ thể để đè chân ghế lên tấm gỗ. Tiếp tục thực hiện đến khi bạn cảm thấy chân ghế không còn lung lay nữa.

  Với hai bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể sửa chữa ghế một cách dễ dàng và hiệu quả. Mặc dù có nhiều cách sửa ghế gỗ bị lung lay nhẹ khác, nhưng phương pháp này là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hãy thử áp dụng với ghế của bạn ngay!

  3. Cách khắc phục tình trạng ghế gỗ bị lung lay
   

  Nếu bàn ghế gỗ bị lung lay bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để tránh tình trạng ghế bị hỏng lặp lại

  3.1 Chân và trục xoay bị hỏng

  Khi chân và trục xoay của ghế trở nên lỏng, việc cần thiết là thay keo mới cho chúng. Đầu tiên, bạn cần loại bỏ các phần keo cũ trên ghế để đảm bảo việc kết dính mới có thể diễn ra hiệu quả.

   Một cách để làm điều này là tháo các khớp nối bằng một dao gạt để gỡ bỏ keo cũ. Sau đó, thay thế bằng keo mới và lắp ghép các khớp nối lại với nhau. Nếu vị trí lỏng là ổ cắm của ghế, bạn có thể sử dụng một sợi chỉ lụa để quấn quanh và sau đó thoa keo lên phía trên, điều này sẽ giúp tăng độ chắc chắn của ghế.

  3.2 Các khớp ghế bị lỏng lẻo

  Thường thì vấn đề này xuất hiện sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài của ghế. Các mẫu ghế hiện đại thường được lắp ráp bằng các phương pháp khác nhau như mộng, đinh vít hoặc các khớp nối. Tùy thuộc vào loại phương pháp nối mà ghế sử dụng, bạn có thể áp dụng cách giải quyết phù hợp như sau:

  • Nối bằng mộng: Đối với những ghế được nối bằng phương pháp này, bạn cần sử dụng keo AP để tái tạo liên kết giữa các bộ phận.
  • Nối bằng đinh vít: Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để tách các khớp nối, loại bỏ các đinh vít cũ và sau đó thay thế chúng bằng đinh vít mới.
  • Nối bằng khớp nối: Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng dây để nẹp cơ học các khớp nối lại với nhau. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm giảm tính thẩm mỹ của ghế, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

  Xem thêm:

  Trên đây là Cách sửa ghế gỗ bị lung lay đơn giản, ngay tại nhà do Oval Xanh mang đến. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể khắc phục được tình trạng bàn ghế gỗ bị lung lay. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

   

  Thông tin liên hệ

  Các thông tin khác

  LIÊN HỆ OVALXANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ